เที่ยวเช้าเย็นกลับ วันหยุดทั้งทีใครที่ไม่อยากจะไปเที่ยวไหนไกล ๆ

แนะนำที่เที่ยวแบบ เที่ยวเช้าเย็นกลับ วันหยุดทั้งทีใครที่ไม่อยากจะไปเที่ยวไหนไกล ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวง่ายๆวันเดียวก็เที่ยวได้ เริ่มต้นกันด้วยสถานที่แรกไม่ไกลจากกรุงเทพกับคุ้งบางกระเจ้า สมุทรปราการ ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนที่ชอบธรรมชาติและของกิน เพราะมีของกินอร่อย ๆ ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งและมีกิจกรรมให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตชาวบ้าน และพายเรือคายักในคลองบางน้ำผึ้ง เกาะทะลุ รับรองว่ามาที่นี่ได้ทั้งความสนุกและอิ่มท้องกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

เที่ยวเช้าเย็นกลับ มีทั้งรถไฟฟ้าเรือรถตู้เรือขับรถมาเอง

ส่วนการเดินทางก็มาไม่ยาก เที่ยวเช้าเย็นกลับ มีทั้งรถไฟฟ้าเรือรถตู้เรือขับรถมาเอง หลังจากอิ่มท้องกันที่บางกระเจ้าแล้วเรามาต่อกันที่เมืองน้ำตกสวยรวยธรรมชาติอย่างนครนายก เพราะที่นี่มีทั้งน้ำตกสวยอ่างเก็บน้ำบรรยากาศดี อย่างเขื่อนขุนด่านปราการชลอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ หรือ บางบอน ให้ทำกิจกรรมเพลิน ๆ เดินสูดอากาศสดชื่นได้ไม่มีเบื่อ นอกจากนี้มีที่เที่ยวที่พักคาเฟ่น่ารักให้เช็คอินกันตลอดทั้งวันเลย เรียกได้ว่ามาวันเดียวเที่ยวคุ้มเลย รีสอทเขาใหญ่ ต่อมาเป็นที่เที่ยวสุดฮิตตลอดกาล

เขื่อนนครนายก

ของจังหวัดนนทบุรีนั่นก็คือเกราะเกร็ดนั่นเอง เสหน่ของที่นี่ก็คือเจดีย์เอียงที่ใครก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอิน แถมยังมีกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะปั่นจักรยานรอบเกาะ บ้านพักเขาใหญ่ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิต หรือ เดินชิมอาหารพื้นบ้านและขนมไทยโบราณหายาก หรือ จะเพลิดเพลินกับการปั้นดิน ส่วนการเดินทางสามารถนั่งรถประจำทางมาลงปากเกร็ด จากนั้นนั่งเรือหน้าวัดสนามเหนือมายังท่าเรือของปรมัยถึงเกาะเกร็ดแล้วค่ะ มาต่อกันที่เมืองตากอากาศชายทะเลใกล้กรุงที่หัวหิน

ทะเลแห่งนี้มาเมื่อไหร่ก็ดีต่อใจเสมอ โรงแรมเขาใหญ่ เพราะนอกจะเดินเล่นริมชายทะเลแล้วยังมีสวนน้ำเพลินวาน ตลาดกลางคืนหัวหิน และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ร้านอาหารอร่อยให้เรามาเช็คอินอีกนับไม่ถ้วนเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากไหว้พระทำบุญเสริมศิริมงคลให้กับตนเองและคนที่เรารัก จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่เดินทางง่ายแถมยังใช้เวลาไม่นานจากรุงเทพวันนี้เราเลยปักหมุดมาให้สำหรับไหว้ที่ควรไปกราบไว้นั่นคือ

วัดอยุธยาที่ไม่ควรพลาด

  • วัดไชยวัฒนาราม
  • วัดท่าการ้อง
  • วัดใหญ่ชัยมงคล
  • วันพนันเชิงวรวิหาร
  • วิหารพระมงคล