ยังคนไม่ไปไหนเรายังจะพาไป เที่ยวใต้ เกาะพระทองในจังหวัดพังงาในอำเภอคุระบุรี ถือเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอับห้าของประเทศไทย มีบริเวณตอนกลางของตัวเกาะเป็นทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง มีแหล่งน้ำเล็กใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านาๆชนิด โดยฝูงกวางม้าที่ตอนนี้หาดูได้อยากแล้ว เที่ยวภาคใต้ ส่วนจุดที่ต้องบอกว่าไม่ควรพลาดคือเวลาพระอาทิตย์ใกล้ลับของฟ้า เพราะแสงสีส้มเหล่านั้นจะพาลงมาอาบบนยอดหญ้าทั้งหมดให้เป็นสีทอง เสหมือนคนกำลังท่องซาฟรีอยู่ที่แอฟริกา ที่เที่ยวภาคใต้

เที่ยวใต้ คลองสังเน่ห์ Little Amazon

ไปต่อกันที่ป่าอเมซอนเมืองไทย เที่ยวใต้ คลองสังเน่ห์ Little Amazon เพราะระหว่างทางที่นั่งเรือเข้าไป เต็มไปด้วยป่าต้นไม้สีเขียวและสัตว์นาๆ ชวนให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในป่าใหญ่อย่างกะป่าอเมซอนเลยค่ะ คราวนี้เปลี่ยนฟีลไปเที่ยวเมืองยอดฮิตอย่างเมืองภูเก็ตกันบ้าง กับพิกัดคนที่ชอบถ่ายจะต้องถูกใจมากกับย่านเมืองเก่าภูเก็ต พิกัดใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ และยังมีสตรีทอาร์ตสีสันสดในให้แวะถ่ายรูปเพียบ เที่ยวอีสาน

ใครแวะมาแถวนี้แนะนำให้เคลียพื้นที่จัดเก็บเตรียมกล้องกันให้ดี ๆ รอบ ๆ ภูเก็ตนั้นยังมีเกาะแก่งให้เราออกไปเที่ยวไปทัวร์ดำน้ำกันเพียบ แต่อีกเกาะที่เราอยากแนะนำคือเกาะราชา เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสคล้ายกับสิมิลัน มีที่พักสวย ๆ บนเกาะให้เราเช็คอิน บวกกับการเดินทางที่ใช้เวลาเพียงไม่นาน เพราะอยู่ห่างจากภูเก็ตเพียงสิบห้ากิโลเมตร จึงเป็นเกาะที่คนไปเที่ยวภูเก็ตนิยมแวะมากันที่นี่ และไม่ควรพลาดโดดเด็ดขาด ใครเบื่อทะเลแล้วอยากพักผ่อนกลางเขา เที่ยวเหนือ

สูดอากาศบริสุทธิ์กันบ้าง เราขอแนะนำให้มาที่นี่เลยกับหมู่บ้านคีรีวง อำเภอลานกา จังหวัดนครศรีธรรมราช หมู่บ้านน่ารักท่ามกลางวงล้อมของเอกเขา ที่มีแม่น้ำไหลผ่านกลางหมู่บ้าน มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ทำให้มีอากาศดีตลอดทั้งปี และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดของประเทศไทยเลยค่ะ ยูฟ่าเบท

เกาะราชา

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

  • หมู่บ้านคีรีวง
  • เกาะราชา
  • กลางเมืองภูเก็ต
  • เกาะพระทอง