สวัสดีคับเราจะพาไปดูกันต่อกับ ที่เที่ยวภาคใต้ หลังจากเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเรามีนำกันไปแล้ว วันมาดูกันต่อว่ามีที่ไหนกันบ้าง อีกหนึ่งพิกัดน้ำใสในจังหวัดกระบี่คือท่าปอมคลองสองน้ำ เป็นคลองสั้น ๆ เที่ยวอีสาน ที่มีความยาวเพียงห้ากิโลเมตร ต้นน้ำมาจากผู้เขาจึงทำให้น้ำในคลองกลายเป็นสีฟ้าใสราวกับกระจก มีสะพานไม้ให้เราเดินเล่น เดินชมความงานของน้ำใส ๆ และรากไม้ที่ซ่อนอยู่ใต้น้ำ และนอกจากนี้ยังมีบางจุดที่เราสามารถเดินลงไปเล่นน้ำได้ด้วยจ้า เที่ยวภาคใต้

ที่เที่ยวภาคใต้

ที่เที่ยวภาคใต้ หลังจากเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเรามีนำกันไปแล้ว

อีกกิจกรรมหนึ่งกับ ที่เที่ยวภาคใต้ แนะนำว่าน่าลองทำอย่างแรงเลย ก็คือการพายเรือคายัก เพราะที่กระบี่มีอ่าวเลนเป็นทีเด็ดอยู่ค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นจุดพายเรือที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นเส้นทางที่ใช้พายเรือที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ซึ่งตลอดระยะทางเราจะได้สัมผัสแนวป่าโกงกางที่ยังมีความสมบูรณ์ อ่าวท่าเลนแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ ๆ เหมาะแก่การมาพายเรือพักผ่อน ซึมซับธรรมชาติเป็นอย่างมากเลยค่ะ อีกหนึ่งที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ที่มีเสหน่เฉพาะตัว นั่นก็คือชุมชนเกาะกลาง เที่ยวเหนือ

เป็นชุมชนชาวมุสลิมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางของแม่น้ำ ห้อมล้อมไปด้วยป่าชายเลนผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างสงบเงียบ เรียบง่ายกับอาชีพหัตถกรรม เกษตรกรรม มีร้านอาหารขึ้นชื่อและโฮมสเตย์น่ารักคอยเปิดบริการต้อนรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังปั่นจักรยาน หรือนั่งรถเที่ยวรอบ ๆ เกาะกลางเพื่อชมทัศนียภาพได้อีกด้วย ออกจากจังหวัดกระบี่ไปใกล้ ๆ อย่างพังงากันบ้าง พาไปเที่ยวจุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่คลองเคียนอำเภอตะกั่วทุ่ง ถือเป็นจุดชมวิว  เที่ยวบึงกาฬ

พระอาทิตย์ขึ้นที่สวยแห่งหนึ่งเลย นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต้นท์พักค้างแรมกัน บรรยากาศจะสวยงามออกไปตามแต่ช่วงเวลา ซึ่งดีงามช่วงเช้าตรู่ ช่วงเย็น และกลางคืนเลยค่ะ ถัดจากจุดชมวิวประมาณสองกิโลเมตร เราจะพาลงเรือที่ท่าเรือบ้านหินล่ม เพื่อจะไปเที่ยวเกาะปันหยีกันค่ะ เป็นเกาะที่มีหมู่บ้านอยู่กลางทะเล มีโฮมสเตย์จุดขายของที่ละลึกให้เราพักผ่อนท่ามกลางวิถีชีวิตที่เรียบง่าย แต่ที่โด่งดันจนเป็นที่รู้จักคือสนามบอลลอยน้ำ สล็อตโจ๊กเกอร์

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด

  • ท่าปอมคลองสองน้ำ
  • พายเรือล่องอ่าวเลน
  • ชมหมู่บ้านปันหยี
  • จุดชมวิวเสม็ดนางชี