ถ้าใครอยากจะไป เที่ยวภาคใต้ หลายคนต้องนึกถึงน้ำทะเลสีฟ้าแจ๋ว กับแนวปะการังอันอุดมสมบูรณืของฝั่งทะเลอันดามัน แต่จริง ๆ ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลแต่ยังมีธรรมชาติอันสวยงาม และวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่มีเสหน่อีกเพียบ แล้ววันนี้เราจะพาไปชมที่เที่ยวภาคใต้ห้ามพลาด ซึ่งเราอยากให้เพื่อน ๆ เที่ยวอีสาน ลองแวะไปกันสักครั้งเริ่มต้นกันที่พิกัดสวยมากสเหน่ที่ใคร ๆ มาแล้วจะต้องติดใจอย่างเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษมีพื้นที่ส่วนที่เป็นน้ำภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาโศก เที่ยวเหนือ

เที่ยวภาคใต้ ในเรื่องของความงามพื้นน้ำที่เป็นสีฟ้าใดดั่งกระจก

ที่นี่เลี่ยงชื่อมาก ๆ เที่ยวภาคใต้ ในเรื่องของความงามพื้นน้ำที่เป็นสีฟ้าใดดั่งกระจก อยู่ท่ามภูเขาหินปูนและท่ามกลางป่าสีเขียวขจี เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ซึ่งการเข้าไปเที่ยวนั้นนักท่องเที่ยวนิยามไปพักผ่อนกันตามแพรของตัวเขื่อน ที่จะต้องนั่งเรือเข้าไปมีแพรบรรยากาศดี ๆ ให้เลือกพักกันเพียบเลยจ้า ทุกที่เล่นน้ำได้จากหน้าที่พัก และสงบเงียบเหมาะแก่การพักผ่อนสุด ๆ รวมถึงยังมีที่เที่ยวทั้งถ้ำ และ จุดชมกระทิงให้ได้นั่งไปชมกันแบบเพลิน ๆ ด้วยค่ะ ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ในเขตอุทยานยังมีกิจกรรมน่าทำอีก  เที่ยวบึงกาฬ

ทะเลใต้

เช่นเกาะแก่งลำธารของคลองสก สถานที่เที่ยวเปิดใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาพายเรือแคนนู หรือว่าล่องห่วงยางไปตามลำน้ำไหลเย็น ที่สำคัญในบริเวณนี้มีที่พักสวย ๆ ใกล้ชิดกับธรรมชาติสายน้ำและอายหมอกทำให้เรามาเช็คอินกันอีกเพียบเลยจ้า มาต่อกับที่นี่ไม่อยากพลาดนั่นคือป่า ต้นน้ำบ้านน้ำราด ที่นี่เป็นตาน้ำธรรมชาติที่ใสแจ๋วราวกับกระจก อยู่ท่ามกลางป่าเพื่อน ๆสามารถมาเล่นน้ำเดินชมวิว หรือ เช่าเรือพายเล่นได้ แต่ถ้าใครจะไปวันหยุดบอกเลยจะมีนักท่องเที่ยวเยอะหน่อย

ถ้าอยากถ่ายรูปสวยแนะนำให้มาวันธรรมดา ขยับมาอีกนิดเราจะพาไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ที่เป็นจังหวัดยอดฮิตของภาคใต้ ที่หนึ่งในชีวิตจะต้องมาให้ได้ และหนึ่งในที่เที่ยวขึ้นชื่อขอยกให้กับสระมรกต สระน้ำแห่งนี้เราสามารถลงเล่นน้ำได้ จากสระสามารถเดินไปชมกับแอ่งน้ำผุดใส อยู่ใจกลางป่าสวยงามมาก ๆ เลยหล่ะค่ะ ยูฟ่าเบท

ทำไมต้องมาเที่ยวภาคใต้

  • เป็นภาคที่มีสถานท่องเที่ยวเยอะ
  • ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ
  • ราคาไม่แพงมาก
  • เหมาะสำหรับเที่ยวในทุกช่วง