ภาคอีสานหรือว่า เที่ยวอีสาน ภาคตะวันออเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นภูมิภาคที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลมากค่ะ มีที่เที่ยวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแนวธรรมชาติ หรือ ว่าแนวศิลปะวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ ทำให้ภาคอีสานมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร และยังเต็มไปด้วยพิกัดโดดเด่นน่ามาเช็คอิน เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต  และถ้าใครอยากทำความรู้จักกับภาคอีสานมากกว่านี้ตามเรามาได้เลยค่ะ พันโขดแสนไคร้ พิกัดที่ต้องนั่งเรือมาตามแม่น้ำโขงราวหนึ่งชั่วโมง ที่นี้ได้สมยาว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแม่น้ำโขงของหนองคาย เพราะว่ามีต้นไคร้นับแสนต้นขึ้นอยู่บนโขดหินขนาดใหญ่ เที่ยวบึงกาฬ

เที่ยวอีสาน ซึ่งในช่วงที่น้ำลงจะมีจุดที่เป็นหาดทรายขนาดใหญ่

และเนินทรายกลางแม่น้ำโขงมากมาก เที่ยวอีสาน ซึ่งในช่วงที่น้ำลงจะมีจุดที่เป็นหาดทรายขนาดใหญ่กลางแม่น้ำโขง เราสามารถลงไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ อีกหนึ่งที่เที่ยวจังหวัดหนองคายที่ไม่อยากให้พลาด เราขอยกให้กับวัดถ้ำศรีมงคล ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นถ้ำที่พยานาคใช้เดินทางสู่เมืองบาดาล ภายในถ้ำมีเส้นทางคดเคี้ยวเดินเชื่อมต่อกันมากมาย การาเดินเที่ยวชมต้องมีไกด์นำทางด้วยค่ะ เพราะเส้นทางค่อนข้างซับซ้อน และ การมาที่นี่นอกจากจะได้เที่ยวตามรอยเส้นทางของพยานาค สถานที่เที่ยวเปิดใหม่

ฟูจิเมืองเลย

ภายในถ้ำก็ยังพระพุทธรูปปางหน้าปกประดิษฐ์สถาน ให้เราได้กราบไหว้ขอพรกันอีกด้วย คราวนี้จะพาไปอีกที่วัดสวยของหนองคายนั่นก็คือ วัดผาตากเสื้อ วัดชื่อดังที่นอกจะเป็นสถานปฏิบัติธรรมแล้ว ก็ยังเป็นจุดชมวิวมุมสูงแบบ 360 องศา สามารถที่จะมองเห็นทิวทัศน์ของประเทศลาวที่อยู่ฝั่งตรงข้าม และ ถ้าหากมาในช่วงหน้าหนาวก็มีโอกาศได้ลุ้นสัมผัสทะเลหมอกได้ด้วยจ้า มากันที่พิกัดยอดฮิตของจังหวัดเลย อย่างถนนคนเดินเชียงคาน จุดหมายปลายทางสุดฮิต การท่องเที่ยวไทย

ของนักท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อันโดดเด่นทั้งในเรื่องศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิตแบบดั้งเดิน บรรยากาศโดยรอบเรียบง่าย เต็มไปด้วยที่พักชิว ๆ ริมโขง โดยดัดแปลงจากบ้านไม้เก่าแก่ให้มาเป็นที่พักร้านค้าร้านขายของฝากมากมาย ซึ่งเราจะมานอนชิวที่พักน่ารักริมโขง ซื้อของจากถนนคนเดินได้แล้วที่นี่ก็ยังน่ามาลองปั่นจักรยานเล่นตามเส้นริมโขง บอกเลยว่าได้วิวดีต่อใจมาก ยูฟ่าเบท

สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน

  • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  • วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว
  • สามพันโบก
  • แก่งชมดาว
  • คำชะโนด