วันหยุดนี้ใครยังไม่มีแผนไปเที่ยวไหน แนะนำไปที่ เที่ยวบึงกาฬ เริ่มต้นกับสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของจังหวัดบึงกาฬ และเป็นหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์อย่างหินสามวาฬ ที่นี่เป็นโขดหินทรายขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ ขาดหินยาวสามก้อนขนาดลดหลั่นกันไป เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต มองดูแล้วคล้ายเป็นปลาวาฬพ่อแม่ลูกกำลังว่ายน้ำอยู่เคียงกัน สวยงามแปลกตามาก ๆ เลยค่ะ หินสามวาฬตั้งอยู่ฝั่งระวันออกของภูสิงห์ พื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ถือเป็นจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ที่สวยงาม มองเห็นผืนป่าสุดลูกหูลูกตา และ ยังสามารถมองเห็นแม่น้ำโขงอีกด้วย สถานที่เที่ยวเปิดใหม่

เที่ยวบึงกาฬ ขอแนะนำเป็นเท้าที่เกาะถนนสักหน่อย

 ซึ่งถ้าใครจะแวะมาเที่ยวช่วงหน้าฝน เที่ยวบึงกาฬ ขอแนะนำเป็นเท้าที่เกาะถนนสักหน่อยนะค่ะ จะได้เดินเที่ยวได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวลื่นค่ะ สถานที่ต่อก็ถือเป็นพิกัดห้ามพลาดของบึงกาฬเช่นกัน กับ ภูทอกที่เที่ยวสวยอเมซิ่งซึ่งเป็นเขาสองลูกขนาดเล็กใหญ่ ที่สี่เป็นสถานที่มีบันไดเวียนสะพานไม้วนอยู่รวอบ ๆ เขา เป็นทางสู่จุดชมวิวสถานปฏิบัติธรรมวัดเจดีย์ หรือ วัดภูทอกที่อยู่ด้านบนค่ะ ภูทอกนั้นมีทั้งหมดเจ็ดชั้น ชั้นที่คนนิยมขึ้นไปมากที่สุดก็คือชั้นหก ที่จะเป็ฯหน้าผายื่นออกมา การท่องเที่ยวไทย

บึงสามวาฬ

เป็นจุดชมวิว ขอบอกเลยว่าวิวที่นี่สวยไม่แพ้วิวที่อื่นเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากมานั่งสมาธิก็สามารถขึ้นมาได้ที่ชั้นห้า เพราะว่าชั้นหน้าจะประดิษฐ์สถานพระพุทธรูป จังหวัดบึงกาฬ และ มีกุฏิพระ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งสมาธิปฏิบัติธรรม ทำใจให้สงบร่มเย็นมาก ๆ เลยคะ หลังจากพาเดินขึ้นภูทอกกันแล้ว เรามาพักเหนื่อยด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศแบบชิว ๆ นั่งเรือไปเที่ยวน้ำตกถ้ำพระกันบ้างดีกว่า ที่นี่เป็นน้ำตกสวยที่หลายคนมุ่งหน้ามาเช็คอินกัน เพราะอยากลองมาเล่นสไลด์เดร์ธรรมชาติ ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่ขอบอกเลยว่าเราเนี่ยลองแล้วสนุกสุด ๆ  ติดใจอยากกลับไปเล่นซ้ำเลยค่ะ แต่ขอแนะนำให้มาในหน้าฝน ส่วนทางไปน้ำตกถ้ำพระ จะต้องเดินทางโดยการนั่งเรือเข้าไปประมาณยี่สิบนาที และ ต้องเดินต่ออีกสามร้อยเมตร ซึ่งน้ำตกที่นี่จะมีสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งจะมีพระอยู่หน้าผา ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้กันอีกด้วย aecbet

สถานที่แนะนำของบึงกาฬ

  • ภูทอก
  • ภูเขาปลาวาฬ
  • น้ำตกถ้ำพระ
  • น้ำตกเจ็ดสี
  • ภูวัว