สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำ เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ประเทศไทยบ้านเราถือเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ พากันปักหมุดแวะมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เพราะมีที่เที่ยวเยอะแย้ะ อาหารอร่อยเต็มไปหมด และ วัฒนธรรมก็ยังมีเสหน่น่าสนใจ จนทำให้รู้สึกว่าโชคดีจริง ๆ ที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย ที่เที่ยวเชียงใหม่ เริ่มต้นกับเมืองเก่าของเราแต่ก่อน อย่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองริมแม่น้ำสายใหญ่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ให้ได้สัมผัสสถานท่องเที่ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดพระศรีสรรเพชญ์ วัยไชยวัฒนาราม และ ยังมีอีกหลายพิกัดที่ทิ้งเรื่องราวในอดีต เอาไว้ให้ซึมซับกัน การท่องเที่ยวไทย

เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างอยุธยาแล้ว ที่แห่งยังนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องของอาหา

ซึ่งนอกจาก เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างอยุธยาแล้ว ที่แห่งยังนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ ขนมสายไหมก็ล้วนแต่เป็นทีเด็ดที่ทำให้หลายคนหลงรักจังหวัดอยุธยา อีกทั้งยังมีคาเฟ่ต์น่านั่งริมน้ำ แถมยังขับรถมาง่ายมาก โดยใช้เวลาเดินทางจากรุงเทพไม่ถึงชั่วโมงเลย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ต่อกันด้วยเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติเท่านั้น คือเขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา ที่นี่จัดเป็นเมืองตากอากาศสุดฮิต และ ชิคเว่อซึ่งใครอยากจะมาแบบวันเดียว หาของอร่อยทาน ที่เที่ยวกรุงเทพ

น่าน

นั่งคาเฟ่ หรือแวะเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็ได้ได้แบบสบาย ๆ หรือถ้าหากมีเวลาก็อยากให้นอนพักที่นี่สักคืน ชมวิวเขากันสักหน่อย ขอบอกเลยว่าดีต่อใจสุด ๆ ซึ่งหากใครมาเขาใหญ่แล้วยังไม่จุใจ เราอยากให้เราไปสูดโอโซนกันต่อที่วังน้ำเขียว เป็นอีกหนึ่งอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ที่มีธรรมชาติ และอากาศดีแบบสุด ๆ มีที่พักเก๋ ๆ ให้นอนพักตื่นมาเก็บผักเก็บไข่ และยังมีร้านกาแฟวิวดีได้ฟีลแบบเรื่อย ๆ เอื่อย ๆ ไปต่อกันที่จังหวัดน่านกันต่อเลย ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงาม เบทฟิก

ของขุนเขาป่าไม้ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน วัฒนธรรมท่หลากหลาย ไหนจะมีวัดวาอาราม บ้านเรือนไทยแบบสะท้อนชีวิตทางภาคเหนือ ที่ทำให้เห็นความน่ารักของคนน่าน มีที่เสหน่ดึงดูดใจมาก ๆ และถ้าใครเป็นขาลุย หรือ สายรักธรรมชาติ เราขอแนะนำไปที่ดอยเขายาหลวง ไปนั่งจิบกาแฟชมวิวท่างกลางธรรมชาติ บอกเลยว่าแม้จะเหนื่อย แต่สวยคุ้มค่าแน่นอน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

เมืองเที่ยวยอดฮิต

  • จังหวัดเพรชบูรณ์
  • จังหวัดกาญจนบุรี
  • จังหวัดกรุงเทพ
  • อำเภอหัวหิน